TỔ CHỨC JAVDO 2023 - KHÁM, ĐIỀU TRỊ RĂNG TỪ THIỆN TẠI TRƯỜNG TH & THCS LÓNG LẬP, MỘC CHÂU

TỔ CHỨC JAVDO 2023 - KHÁM, ĐIỀU TRỊ RĂNG TỪ THIỆN TẠI TRƯỜNG TH & THCS LÓNG LẬP, MỘC CHÂU

TỔ CHỨC JAVDO 2023 - KHÁM, ĐIỀU TRỊ RĂNG TỪ THIỆN TẠI TRƯỜNG TH & THCS LÓNG LẬP, MỘC CHÂU

09/10/2023

TỔ CHỨC JAVDO 2023 - KHÁM, ĐIỀU TRỊ RĂNG TỪ THIỆN TẠI TRƯỜNG TH & THCS LÓNG LẬP, MỘC CHÂU

Ngày 07 và 08 tháng 10 năm 2023 vừa qua, tổ chức từ thiện JAVDO với sự tham gia của 17 bác sĩ và tình nguyện viên Nhật Bản cùng với 11 phiên dịch viên Việt Nam đã tổ chức 2 ngày khám, chữa răng từ thiện cho gần 400 học sinh trường TH & THCS lóng Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

  Tổ chức từ thiện Nhật Bản JAVDO ( Japan Voluntary Dental Organization )

Chuyến xe từ thiện trở đầy niềm háo hức, và tấm lòng hướng về các bạn học sinh của trường Sóng Lập, Mộc Châu  đã cập bến sau những ngày tháng chờ đợi, lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để mang đến 2 ngày khám răng cho các bạn nhỏ thiếu điều kiện khám nha khoa.

Khi bước xuống xe, với sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô, phụ huynh học sinh và những nụ cười xinh xắn, ngây ngô cùng với những lời chào của các bạn học sinh dường như đã tiếp thêm năng lượng cho cả đoàn sau chuyến đi dài.

Vì chúng tôi không muốn bỏ lỡ những giây phút quý giá để chăm sóc, khám chữa răng cho các bạn học sinh, vì vậy ngay sau khi xuống xe, cả đoàn đã nhanh chóng tiến hành chuẩn bị và sắp xếp các đồ dùng khám chữa bệnh cần thiết và bố trí phòng khám. Chuyến đi từ thiện lần này, ngoài tổ chức cho các bạn học sinh được thăm khám, điều trị răng , chúng tôi còn tổ chức giao lưu văn nghệ, kể chuyện và hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho các học sinh trong thời gian chờ đợi để được vào khám, chữa răng. Thông qua buổi giao lưu đó, chúng tôi muốn đem những văn hóa Nhật Bản giới thiệu cho các bạn học sinh thông qua những câu chuyện, những nhân vật hoạt hình nổi tiếng tại Nhật Bản, đặc biệt là kiến thức về chải răng và chăm sóc răng miệng cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Khu vực khám bao gồm 3 phòng khám được các bác sĩ cũng như mọi người trong đoàn chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo về đồ dùng nha khoa để phục vụ tốt nhất cho việc khám chưa răng cho các bạn học sinh.

Phòng khám 1 : Phòng khám tổng quát và tiếp nhận các bạn học sinh đến khám. Tại đây các bạn sẽ được điền thông tin vào giấy đăng ký khám bệnh và sau đó lần lượt từng bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán tình trạng sức khoẻ răng miệng.

 

Phòng khám 2 : Phòng điều trị 1 nơi tiếp nhận những bạn nhỏ cần phải nhổ răng và điều trị sâu răng.

Có lẽ đây là khu vực các bạn nhỏ dễ khóc vì nỗi lo sợ nhổ răng, nhưng nhờ sự ân cần và nhẹ nhàng của các bác sĩ Nhật đã khiến cho các bạn đỡ sợ hơn và không cảm thấy đau sau khi nhổ răng.

Phòng khám 3: Phòng điều trị 2 dành cho những bạn cần phải hàn răng, điều trị sâu răng và bôi thuốc chống sâu răng.

Tại đây tập thể bác sĩ và nhân viên của nha khoa Nhật Bản Mikuni cùng tham gia hỗ trợ điều trị cho các bạn học sinh.

Sau khi khám chữa răng xong, các bạn học sinh đã được các tình nguyện viên dẫn đến phòng nhận quà. Món quá nhỏ nhưng phần nào đó an ủi những giọt nước mắt của các bạn nhỏ khi vừa khám, điều trị răng. Có những bạn nhỏ khi vừa điều trị xong các bạn vẫn tươi cười rạng rỡ, phần quà này cũng là phần thưởng dành cho những bạn nhỏ dũng cảm.

Hai ngày tại trường TH&THCS Lóng Lập, Mộc Châu , nhưng đã để lại cho đoàn chúng tôi những kỉ niệm thực sự ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc. Nhìn những nụ cười xinh xắn, đôi khi là những giọt nước mắt của các bạn nhỏ tại đây đã tiếp thêm động lực để những y bác sĩ cũng như mọi người trong đoàn luôn cố gắng để đem lại những điều kiện chữa trị tốt nhất cho các bạn học sinh trong hai ngày. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi được nhìn thấy nụ cười và những lời cảm ơn từ các em, các bậc phụ huynh cũng như thầy cô trong nhà trường, đó cũng chính là sứ mệnh của các nha sĩ - những người mang đến nụ cười khoẻ mạnh cho mọi người !

Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng khám, chữa trị với việc sát trùng dụng cụ y tế nha khoa để đảm bảo an toàn vệ sinh trước và sau khi sử dụng điều trị cho bệnh nhân.

 

Đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke