Phòng ngừa sâu răng cùng Chương trình Răng con xinh - Nha khoa Mikuni

Phòng ngừa sâu răng cùng Chương trình Răng con xinh - Nha khoa Mikuni

Phòng ngừa sâu răng cùng Chương trình Răng con xinh - Nha khoa Mikuni

16/08/2022

Trong Chương trình “Răng con xinh” diễn ra vào 13/8 vừa qua, phụ huynh và các em nhỏ đã được bác sĩ Nhật Noda Kazuhiro, bác sĩ Việt Nguyễn Thị Dinh cùng đội ngũ phụ tá tại Nha khoa Mikuni hướng dẫn chăm sóc các vấn đề phòng ngừa sâu răng và thăm khám, tư vấn răng miễn phí cho trẻ nhỏ. 

 

Chương trình Răng con xinh tổ chức tại Mikuni Dental
Chương trình Răng con xinh tổ chức tại Mikuni Dental 

Với mô hình chăm sóc răng miệng chuyên sâu ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh và các con nhận được sự đồng hành của đội ngũ cố vấn, chuyên gia là những y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, nha khoa điều trị. Tại chương trình, các con có cơ hội trải nghiệm: 

- Nghe câu chuyện Doremon về chăm sóc răng miệng đúng cách

- Biết cách chải răng đúng khoa học

- Nhận bàn chải Nhật đúng chuẩn 

- Bôi Vecni Fluor phòng ngừa sâu răng 

- Thăm khám răng miễn phí bởi các bác sĩ có chuyên môn tốt tại Nha khoa Mikuni

 

Phụ huynh, các bé tìm hiểu cách chăm sóc răng miệng qua câu chuyện Doremon
Phụ huynh, các bé tìm hiểu cách chăm sóc răng miệng qua câu chuyện Doremon

Vì sao cần biết cách chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ?

Theo thống kê của Viện răng hàm mặt quốc gia thì số lượng trẻ Việt Nam bị sâu răng có chiều hướng gia tăng. Cụ thể có đến 80% trẻ trong độ tuổi từ 4 - 8 tuổi bị sâu răng và hơn 90% các bé không biết cách chăm sóc răng miệng không cách.

Nhận thấy thực trạng đó, Nha khoa Nhật tại Hà Nội Mikuni đã quyết định tổ chức chương trình “Răng con xinh” để hướng dẫn, khuyến khích phụ huynh và con trẻ quan tâm đến các vấn đề răng miệng ngay từ nhỏ. 

- Trong khoảng 8 tháng tuổi: Con bắt đầu mọc răng sữa.

- Từ 1 đến 2 tuổi: Cha mẹ cần đánh răng cho con. Thời điểm này, khi cần vệ sinh răng nướu, cha mẹ có thể sử dụng gạc mềm thấm nước ấm hoặc nước muối pha loãng.

- Từ 3 - 6 tuổi: Giai đoạn con bắt đầu chuyển từ răng sữa sang răng thật. Cha mẹ cần hướng dẫn con đánh răng, tự vệ sinh răng miệng mỗi ngày. 

- Từ 6 - 9 tuổi: Cha mẹ có thể kiểm tra việc đánh răng hằng ngày của con để đảm bảo con vệ sinh đúng cách.

 

Trong từng độ tuổi, trẻ cần hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khác nhau
Trong từng độ tuổi, trẻ cần hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khác nhau

Bởi lẽ, sâu răng và viêm nướu nếu không khắc phục kịp thời có thể sẽ để lại hệ lụy rất nguy hiểm phía sau, điển hình là những bệnh như tiểu đường, các bệnh về đường hô hấp, xơ cứng động mạch hay chậm phát triển,... 

Khi răng sữa bị sâu, nếu không được khắc phục kịp thời nó sẽ gây ảnh hưởng đến răng thật, khiến chúng mọc lệch, mọc xiên, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, với những trường hợp trẻ mất răng sữa sớm, không thuận tiện cho quá trình ăn nhai dẫn đến trường hợp xương hàm không phát triển, khuôn mặt thiếu cân đối.

Chính bởi những lý do đó, Mikuni Dental đã xây dựng chương trình “Răng con xinh” với mong muốn cung cấp cho con trẻ và quý phụ huynh những thông tin hữu ích liên quan đến quá trình chăm sóc răng miệng đúng chuẩn  khoa học để không chỉ phụ huynh mà các con sẽ có ý thức hơn trong việc tự vệ sinh cá nhân. 

Đặc biệt, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ còn tổ chức các hoạt động hấp dẫn để các em hào hứng hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Đồng thời, Nha khoa Mikuni còn tặng bàn chải Nhật đúng chuẩn và áp dụng mức ưu đãi giảm ngay 5 triệu đồng với trường hợp các con phải chỉ định niềng răng. 

Cùng khám phá các hoạt động trong chương trình “Răng con xinh” qua hình ảnh dưới đây:

 

Bác sĩ tại nha khoa Mikuni thăm khám răng cho các bé
Bác sĩ tại nha khoa Mikuni thăm khám răng cho các bé

Phụ tá hướng dẫn các con chăm sóc răng miệng đúng cách

Một lần nữa, Nha khoa Mikuni gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự hiện diện của Quý phụ huynh, các bé đồng thời mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người đối với các chương trình khác của Mikuni Dental trong thời gian tới.  

Hiện tại, Nha khoa Nhật bản Mikuni đang triển khai đầy đủ các dịch vụ như niềng răng Mikuni, bọc răng sứ Mikuni, invisalign Mikuni, cấy ghép implant,... Mọi người có thể liên hệ tới số Hotline: 090 626 8115 - 024 7300 6480 để được tư vấn viên hỗ trợ tận tình.

Đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke