Hàm giả tháo lắp và đối tượng sử dụng thích hợp

Hàm giả tháo lắp và đối tượng sử dụng thích hợp

Hàm giả tháo lắp và đối tượng sử dụng thích hợp

18/08/2018

Khi những chiếc răng vĩnh viễn bị mất thì tại vùng đó coi như sẽ trống hoàn toàn, sẽ không có những chiếc răng nào có thể mọc thêm. Chính vì vậy, để phục hồi chức năng ăn nhai và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì bạn nên chọn sử dụng các dịch vụ phục hồi răng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cấy ghép răng giả hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp. Ở bài này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về hàm giả tháo lắp và đối tượng nên sử dụng chúng.


Hàm giả tháo lắp là gì?


Hàm giả tháo lắp chính là một bộ hàm được làm dựa trên cung hàm thật của người bệnh. Hàm giả tháo lắp được thiết kế nhằm mục đích phục hồi chức năng ăn nhai của con người và đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho họ. Với việc tháo lắp được thì bạn có thể dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng của mình cũng như bộ hàm giả một cách dễ dàng hơn.

Hàm giả tháo lắp có tính thẩm mỹ cao
Hàm giả tháo lắp có tính thẩm mỹ cao


Hàm giả tháo lắp được thiết kế nhằm giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Giá cho dịch vụ làm hàm giả tháo lắp này khá rẻ cho nên nhiều người thường lựa chọn.


Trường hợp có thể sử dụng hàm giả tháo lắp


Dưới đây là các trường hợp bạn có thể sử dụng hàm giả tháo lắp:


- Mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm răng. Nó có thể được áp dụng cho cả hàm trên và hàm dưới.


- Bạn có thể sử dụng hàm giả tháo lắp nếu không muốn sử dụng các dịch vụ khác như làm cầu răng hay cấy ghép răng Implant.


- Trường hợp được các bác sĩ nha khoa chỉ định nên kết hợp giữa phương pháp cấy ghép Implant và sử dụng hàm giả tháo lắp.


Đối tượng thích hợp sử dụng hàm giả tháo lắp?

 

Đối tượng sử dụng hàm giả tháo lắp thường là người cao tuổi
Đối tượng sử dụng hàm giả tháo lắp thường là người cao tuổi


Hàm giả tháo lắp có thể sử dụng được cho tất cả các đối tượng khác nhau. Đa số dịch vụ này thường là do bệnh nhân chủ động lựa chọn bởi nó phù hợp với nhu cầu và đặc biệt là điều kiện về kinh tế của họ. Tuy nhiên, đối tượng sử dụng nhiều nhất vẫn là người cao tuổi bởi ở tuổi này họ cũng thường chỉ ăn những đồ ăn mềm và công tác vệ sinh hàm răng cũng khá dễ dàng.


Tại sao nên chọn hàm giả để phục hồi răng?


Phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp là phương pháp cổ điển tuy nhiên nó vẫn được nhiều người lựa chọn bởi nó có những lợi ích riêng của nó:


1. Tiết kiệm chi phí


Đây là lý do lớn nhất mà người dùng lựa chọn việc sử dụng hàm giả tháo lắp. Giá thành cho dịch vụ này rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ trồng răng sứ hay cấy ghép Implant.


- Chất liệu của hàm giả là nhựa nha khoa giá thành hợp lý. Quy trình chế tạo và lắp hàm không yêu cầu máy móc phức tạp vì vậy mà nó sẽ giảm đi được một phần nào chi phí cho dịch vụ này.


- Hàm giả tháo lắp chỉ khôi phục lại những chiếc răng phần trên của lợi chứ không phục hình chân răng, trong khi quy trình phục hình chân răng mới là quy trình gây tốn kém cho người sử dụng.


2. Khắc phục tình trạng xô lệch của các răng còn lại

 

Hàm giả tháo lắp khắc phục tình trạng răng bị xô lệch
Hàm giả tháo lắp khắc phục tình trạng răng bị xô lệch


Khi bị mất răng, nếu không có biện pháp khôi phục răng đã mất kịp thời nó sẽ dẫn đến việc răng bị xô lệch về phía răng bị mất gây mất thẩm mỹ và còn có thể khiến các răng đâm phải nhau. Việc mất răng lâu ngày sẽ khiến chân răng dần bị tiêu tan, đặc biệt khi bạn bị mất toàn hàm thì tiêu xương sẽ gây nên tình trạng hóp má và xuất hiện các nếp nhăn. Việc sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ giúp bạn có thể phục hình lại hàm răng để hạn chế tình trạng xô lệch.


3. Thẩm mỹ và ăn nhai tương đối


Khả năng ăn nhai của hàm giả cũng ở mức tương đối. Tuy nhiên, những người sử dụng hàm giả tháo lắp cũng nên chú ý trong việc ăn uống, không nên ăn những loại thực phẩm quá cứng.


Công đoạn chế tác hàm răng giả tháo lắp hiện nay khá hiện đại giúp màu của nướu và răng giả rất giống với màu của nướu và răng thật khiến cho hàm răng của bạn có sự hài hòa và tính thẩm mỹ cao nhất.


Đến với nha khoa Mikuni bạn sẽ được đội ngũ các bác sĩ đến từ Nhật thăm khám và có những chỉ định trong việc phục hồi răng giả tốt nhất để có một hàm răng đẹp và khỏe nhất.

Đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke