Giúp trẻ có hàm răng đều đẹp khi trưởng thành

Giúp trẻ có hàm răng đều đẹp khi trưởng thành

Giúp trẻ có hàm răng đều đẹp khi trưởng thành

14/08/2018

Để có một hàm răng đều đẹp khi trưởng thành thì ngay từ nhỏ bạn phải có cách chăm sóc răng miệng phù hợp và đúng cách. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chú ý đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ em để sau này chúng sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng và đều đẹp.


Ngay từ khi còn nhỏ, các ông bố bà mẹ cũng đã tập cho những đứa con của mình thói quen đánh răng để phòng ngừa sâu răng. Tuy nhiên, có rất ít bố mẹ tìm hiểu về sự phát triển của răng và có thể làm cho các bé cảm thấy thích thú khi đánh răng. Đó là do họ chưa có sự lựa chọn phù hợp với sở thích của trẻ.


Sự phát triển hàm răng của một con người


Một con người từ lúc sơ sinh cho đến khi trưởng thành sẽ trải qua 3 hệ răng đó là răng sữa – răng hỗn hợp – răng vĩnh viễn.

Các giai đoạn mọc răng của con người
Các giai đoạn mọc răng của con người


- Răng sữa: Đó là những chiếc răng mọc trong giai đoạn từ 6 tháng – 6 tuổi. Khoảng 2,5 tuổi thì trẻ sẽ có tổng cộng 20 chiếc răng sữa. Bắt đầu từ 6 tuổi trở đi con người cũng sẽ mọc lên những chiếc răng vĩnh viễn (răng số 6) và tiếp theo đó những chiếc răng khác cũng sẽ mọc để thay thế cho răng sữa.


- Răng hỗn hợp: Được phát triển trong khoảng 6 tuổi – 13 tuổi. Lúc này hàm răng sẽ có những chiếc răng sữa và răng vĩnh viễn. Trong giai đoạn nay những chiếc răng vĩnh viễn sẽ dần thay thế cho răng sữa.


- Răng vĩnh viễn: Đến năm 18 tuổi bộ răng hỗn hợp sẽ được thay thế hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn. Số lượng những chiếc răng vĩnh viễn khoảng 28 – 32 răng. Trong giai đoạn này, những chiếc răng khôn cũng sẽ xuất hiện, đó là vào khoảng khi bạn 26 tuổi.


Giúp trẻ có hàm răng đều đẹp khi trưởng thành


Việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp trẻ có một hàm răng đều đẹp khi trưởng thành. Nhưng như thế nào mới là chăm sóc răng miệng đúng cách, hãy cùng tôi tham khảo nhé.


1. Chọn kem đánh răng phải phù hợp với tuổi răng


Bạn không thể tùy tiện trong việc sử dụng kem đánh răng mà tùy vào từng độ tuổi, từng loại răng nó sẽ phù hợp với các loại kem khác nhau. Chính vì vậy mà khi vào siêu thị bạn sẽ thấy có loại kem đánh răng cho trẻ em và các loại kem dành cho người lớn.

Chọn kem đánh răng phù hợp với lứa tuổi
Chọn kem đánh răng phù hợp với lứa tuổi


Trong kem đánh răng có chứa Flour là một loại chất được xem là lớp áo bên ngoài để bảo vệ men răng, tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn tấn công men răng gây nên các bệnh lý về răng. Một lớp Flour vừa đủ sẽ giúp bảo vệ hiệu quả cho hàm răng của bạn, tuy nhiên nếu lượng Flour quá nhiều thì nó sẽ khiến răng bị xỉn màu, đục.


Đó chính là lý do mà các nhà sản xuất tạo ra những loại kem đánh răng khác nhau. Mỗi giai đoạn răng lại cần một lượng Flour khác nhau để có thể bảo vệ cho răng vì vậy bạn hãy thật chú ý trong việc lựa chọn kem đánh răng cho mình và người thân.


Nhiều bà mẹ thường sợ khi trẻ đánh răng sẽ nuốt phải kem vì vậy mà họ lại chọn những loại kem đánh răng không có Flour. Tuy nhiên, đó là một sai lầm bởi điều này sẽ khiến cho răng của trẻ thiếu đi một lớp bảo vệ trong khi trẻ lại rất hay ăn đồ ngọt. Men răng tự nhiên của trẻ sẽ không có đủ sức để có thể chống chọi lại với các loại axit từ đường cho nên sẽ sâu răng. Cho dù những chiếc răng sữa sẽ được thay thế dần bởi những chiếc răng vĩnh viễn tuy nhiên đó không phải là lý do để bạn có thể bỏ mặc việc sâu răng trong giai đoạn này. Bởi sâu răng ở giai đoạn nào cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống và sự phát triển của trẻ.


2. Tạo sự vui vẻ để bé cảm thấy thích thú khi đánh răng


Đánh răng là một thói quen tốt để bảo vệ hàm răng khỏi những tác nhân gây hại. Việc đánh răng hàng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được các mảng bám còn sót lại trên răng, đồng thời cũng sẽ bổ sung thêm một lượng Flour cần thiết để bảo vệ răng. Tuy nhiên, do độ tuổi còn nhỏ các bé chưa làm chủ được các hành động của mình vì vậy mà khi đánh răng chúng có thể nuốt phải kem đánh răng. Chính điều này đã làm cho chúng cảm thấy sợ khi phải đánh răng.

Giúp trẻ hứng thú khi đánh răng
Giúp trẻ hứng thú khi đánh răng


Để giúp trẻ cảm thấy thích thú khi đánh răng thì bố mẹ phải thật kiên nhẫn và phải làm sao để trẻ cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bị ép buộc. Để làm điều này thì bạn có thể dẫn trẻ đi mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng, việc chọn được loại bàn chải có hình dáng thú vị và mùi vị kem đánh răng đúng sở thích sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với việc đánh răng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói chuyện với bé về sự nguy hiểm mà những chiếc răng sâu gây ra, việc làm này sẽ giúp bé dần hiểu được tác dụng của việc đánh răng hàng ngày.


Hãy cùng những đứa trẻ chăm sóc răng miệng của mình hàng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cả gia đình. Mikuni luôn đồng hành cùng bạn trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ răng miệng toàn diện.

http://mikuni-hanoi.com/

Đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke