Giải pháp khắc phục răng đã mất

Giải pháp khắc phục răng đã mất

Giải pháp khắc phục răng đã mất

12/08/2018

Mất răng là trường hợp khi bạn thay răng hoặc là do gặp phải một tai nạn nào đó với sự va đập mạnh khiến răng bị gãy và mất đi. Đối với trường hợp thay răng ở trẻ nhỏ thì bạn cứ để tự nhiên sẽ có những chiếc răng khác mọc thay thế chúng. Tuy nhiên, với người lớn khi mà số lượng răng đã đầy đủ thì khi gặp tai nạn mất răng thì đó là mất răng vĩnh viễn, sẽ không có chiếc răng tự nhiên nào thay thế cho nó. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của người đó, vì vậy các phương pháp thẩm mỹ răng ra đời nhằm đưa ra cho bạn những giải pháp khắc phục răng đã mất một cách hiệu quả và đẹp hơn.


Cần làm gì khi bị mất răng


Khi gặp tai nạn khiến răng bạn bị mất vĩnh viễn thì hãy đến gặp các bác sĩ nha khoa để họ có thể tư vấn giúp bạn có phương pháp phục hình răng phù hợp với tình trạng mà bạn đang gặp phải sao cho đảm bảo sức khỏe, tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí nhất.

Mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của bạn
Mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của bạn


Tùy vào tình trạng răng miệng mà bệnh nhân gặp phải thì các nha sĩ sẽ chỉ định việc làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Đây chính là hai phương pháp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay để có thể khắc phục tình trạng mất răng cho con người cho dù là gặp nguyên nhân gì đi chăng nữa.


Hai giải pháp khắc phục răng đã mất


1. Làm cầu răng sứ


Đây chính là biện pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến để tái tạo lại những chiếc răng đã mất của mình. Với phương pháp này thì bạn phải mài hai chiếc răng bên cạnh để làm trụ và sau đó các nha sĩ sẽ đo đạc và cho ra một mão sứ có kích thước phù hợp với ham răng của bạn. Khi đã có mão sứ thì bạn sẽ gắn chắc chắn vào vị trí răng đã mất với răng bên cạnh làm trụ.

Cầu răng sứ phục hồi răng đã mất
Cầu răng sứ phục hồi răng đã mất


Với phương pháp làm cầu răng sứ này nó sẽ giúp bạn tái tạo lại được một bộ hàm hoàn chỉnh đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Răng sứ vẫn đảm bảo được lực nhai tốt và có độ bền cao. Nhưng một nhược điểm đó là việc mài 2 chiếc răng bên cạnh có thể sẽ khiến răng bạn bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh. Tuy nhiên, với chi phí hợp lý thì đây vẫn là lựa chọn của nhiều người.


2. Khắc phục răng đã mất nhờ cấy ghép Implant


Đây là phương pháp phục hồi răng đã mất hiện đại nhất hiện nay. Nó luôn được các bác sĩ khuyên dùng để đảm bảo về cả sức nhai lẫn tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Phương pháp cấy ghép Implant sẽ sử dụng một trụ Titan được cắm xuống lợi và xương hàm tại vị trí mất răng. Trụ Titan này sẽ được thiết kế để có thể bám chặt vào xương hàm để có thể hoàn thành chức năng của chân răng đã mất. Tiếp theo, một mão răng sứ sẽ được gắn lên trên chiếc trụ mà chúng ta vừa cắm để tạo thành một chiếc răng giả mới.

Phục hồi răng đã mất nhờ cấy ghép Implant
Phục hồi răng đã mất nhờ cấy ghép Implant


Phương pháp phục hồi răng đã mất nhờ cấy ghép Implant cho hàm răng sẽ giúp khắc phục được nhược điểm về tình trạng ê buốt răng của phương pháp làm cầu răng sứ. Nó cũng được đánh giá cao về sự chắc chắn và bền lâu. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của chiếc răng này cũng cực kỳ cao. Tuy nhiên trong một số trường hợp các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn để bạn có thể kết hợp hai phương pháp làm cầu răng sứ và phương pháp Implant để có thể giúp tiết kiệm đối đa chi phí cho khách hàng.


Khi đến thăm khám tại nha khoa Mikuni bạn sẽ được các bác sĩ có trình độ cao đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn tìm ra được phương pháp an toàn cho những tình trạng răng mà bạn đang gặp phải. Đối với tình trạng mất răng, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn tái tạo lại hàm răng một cách đẹp hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn. Chúng tôi luôn niêm yết bảng giá cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng rõ ràng giúp bạn có thể yên tâm về giá cả cho các chi phí dịch vụ cho mình. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Hotline tư vấn: 024.73.006.480 - 024.3200.1428

Đăng ký tư vấn, đặt lịch hẹn

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke